Nhà giáo Lưu Xuân Giới (Quảng Ninh) được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân năm 2014

Tối 13-11, đã diễn ra lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm 2014. Nhà giáo Lưu Xuân Giới, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều (Quảng Ninh) vinh dự nhận danh hiệu Nhà giáo Nhân dân.
Nhà giáo Lưu Xuân Giới tặng sách Lịch sử Việt Nam cho học sinh các trường trong Ngày hội đọc sách huyện Đông Triều năm 2014.

Trong đợt phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú lần thứ 13 năm 2014 này, Chủ tịch nước đã quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân cho 39 nhà giáo  và danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 680 nhà giáo.

Nhà giáo Lưu Xuân Giới đã được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 1994 khi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường PTCS Vĩnh Khê, thị trấn Mạo Khê (Đông Triều).

Đến nay, sau 13 lần xét tặng danh hiệu, cả nước đã có 567 Nhà giáo Nhân dân và 7.415 Nhà giáo Ưu tú.

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân