Thêm 20 ngôi mộ được di dời khỏi Nghĩa trang Đèo Sen do sụt lún

Thứ năm - 26/06/2014 04:45

Thêm 20 ngôi mộ được di dời khỏi Nghĩa trang Đèo Sen do sụt lún

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần môi trường đô thị TP Hạ Long, đã có thêm 20 ngôi mộ nằm trong khu vực có nguy cơ sụt lún tại Nghĩa trang Đèo Sen được chuyển sang nghĩa trang khác trên địa bàn thành phố.
Tường vây của một ngôi mộ bị nứt toác.
Một ngôi mộ tại Nghĩa trang Đèo Sen bị nứt do đất sụt lún.

Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có 45/100 ngôi mộ tại khu vực C1, nơi đang có hiện tượng sụt lún được người dân di dời. Tất cả chi phí đều không được hỗ trợ, mà người dân chủ động di chuyển mộ của người thân.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần môi trường đô thị TP Hạ Long cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hạ Long, thời gian qua đơn vị đã tăng cường thêm công nhân làm công tác khơi thông cống rãnh thoát nước, đề phòng nguy cơ sạt lở. Đồng thời thường xuyên theo dõi hiện tượng đất lún tại khu vực nghĩa trang.

UBND TP Hạ Long đã mời Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam vào cuộc tiến hành khảo sát đánh giá hiện trạng đất tại Nghĩa trang Đèo Sen nhưng hiện nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được tìm ra.

Người dân đến Nghĩa trang Đèo Sen theo dõi hiện trạng mộ của người thân.