Thi công nhà máy, phát hiện nhiều cổ vật

Thứ sáu - 30/05/2014 04:13

Thi công nhà máy, phát hiện nhiều cổ vật

"Trong khi đào móng xây dựng Nhà máy xử lý rác thải trên xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, nhóm thợ đã phát hiện một vài cổ vật bao gồm 4 chiếc đĩa còn khá nguyên vẹn, cùng nhiều mảnh sành sứ", ông Lê Văn Chính, Phó Trưởng Ban Quản lý các di tích trọng điểm cho biết.
4 chiếc đĩa được tìm thấy còn khá nguyên vẹn.
4 chiếc đĩa được tìm thấy.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 10 giờ, sáng 15-5, tại công trường thi công Nhà máy xử lý rác thải trên đảo Quan Lạn. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý các di tích trọng điểm tỉnh đã cử ngay một tổ công tác, cùng với huyện Vân Đồn xuống hiện trường yêu cầu tạm dừng thi công. Đồng thời thu gom các đồ vật được nhóm thợ tìm thấy dười lòng đất.

Khu vực thi công nhà máy xử lý rác thải nơi tìm thấy các đồ vật.
Khu vực thi công Nhà máy xử lý rác thải.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Chính cho biết, qua khảo sát ban đầu, khu vực phát hiện thấy đồ vật nằm trong Khu di tích lịch sử Cống Cái. Hiện số đồ vật được tìm thấy đang được giám định niên đại. Ngoài ra, ban đang đề nghị UBND tỉnh cho khảo cổ khẩn cấp khu vực này.

Tác giả bài viết: Nghĩa Hiếu